Gốc > Để học tập tốt hơn! >

ĐÔNG HÀ KÝ SỰ (4)

Ngày 15/4/2013

Buổi khai mạc tập huấn toàn quốc chính thức bắt đầu vào lúc 8h00 ngày 15/4/2013.

Về tham dự có 56 đoàn các tỉnh từ Nam ra Bắc. Nơi đây chúng tôi được làm quen nhiều bạn bè ở các vùng khác nhau. Có đoàn đến dự phải đi mất 2, 3 ngày đường như các tỉnh miền Tây Nam bộ, Lạng Sơn, Hà Giang,... Lạ một điều không có một người dân tộc thiểu số nào tham gia trong lớp lần này. Có lẽ có nhưng tôi chưa biết. Lớp học hơn 450 người, đông quá. Thậm chí sau 3 ngày, chúng tôi còn chưa biết hết mặt nhau...

13h00:

Theo lịch của Ban Tổ chức, lớp học sẽ đi thăm hơn 60 vạn anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường trong 2 cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc hiện đang yên nghỉ vĩnh hằng tại nghĩa trang Trường Sơn và nghĩa trang Đường 9.

 

Nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng, chúng tôi xin thắp nén tâm nhang tưởng nhớ đến các anh, các chị... những người hy sinh tuổi xanh của mình vì sự nghiệp cứu nước vĩ đại, vì hạnh phúc của chúng tôi hôm nay. Hồi chuông 9 tiếng vang vọng cả núi rừng như đánh thức giấc ngủ các anh dậy để nghe chúng tôi tâm sự, tỏ bày.

Tôi đọc thầm bài thơ còn nhớ khi vẫn còn mang bộ quân phục:

Khoác lên mình màu xanh cây lá

Nguyện cho Tổ quốc này thêm tươi thắm

Để em thơ vui bước đến trường

Để mẹ già hằng đêm không thao thức...

Vì tiếng bom của giặc...

Tổ quốc! hỡi người quá thiêng liêng

Tổ quốc! hỡi người quá yêu thương!

Không hão huyền, cao xa bằng những câu từ sáo rỗng... Trước các anh, những người đã đi vào lịch sử của tổ quốc, của dân tộc, chúng tôi thấy mình còn nhỏ bé quá. Xin nguyện dâng trái tim, đôi bàn tay, khối óc cho sự nghiệp phát triển đất nước bằng chính năng lực của mình.

15h00: Đoàn tiếp tục lên đường về Thành cổ Quảng trị

Thăm Bảo tàng Thành cổ Quảng trị

Và thăm Nhà lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẫn


Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Hoàng Dung @ 17:34 20/04/2013
Số lượt xem: 427
Số lượt thích: 1 người (hồ thị linh)
 
Gửi ý kiến

CÁM ƠN QUÝ THẦY CÔ GHÉ THĂM WEBSITE HOÀNG DUNG!