Gốc > Tham khảo >

Cảnh giác với 7 loại trái cây có vấn đề

Một bộ phận thương nhân đã sử dụng bất hợp pháp các loại như hormone, lưu huỳnh, ethephon... để làm cho trái cây có quả to hơn hoặc đẹp mã hơn.

A18

Táo đánh sáp: Táo để lâu sẽ bị quắt hoặc thối, nhưng sau khi được đánh sáp, táo để lâu vẫn tươi mượt như ban đầu, cần cẩn thận khi chọn mua.

A19

Dâu tây hormone: Dâu ở giữa rỗng, hình dạng không đều và rất to, thường là do bị dùng hormone quá liều.

Chuối lưu huỳnh: Dioxide lưu huỳnh độc hại với cơ thể người. Nhưng để làm cho vỏ chuối trở nên vàng đẹp hơn, có những thương lái đã sử dụng dioxide lưu huỳnh để "thúc chín", nhưng ruột quả thì ăn vẫn thấy còn sượng, không hề ngọt tí nào.

A21

Dưa hấu độc hại: Sử dụng chất kích thích, chất làm to và thuốc trừ sâu cực độc. Loại dưa này có sọc vàng xanh trên vỏ không đều, cắt ra thấy thịt quả tươi khác thường, nhưng hạt lại có màu trắng, ăn vào chẳng có vị gì.

A22

Nho đổi màu: Nho dùng ethephon làm chất thúc chín. Nho màu xanh chưa chín vào ngâm trong đó, 1-2 ngày sau nho xanh sẽ biến thành nho tím chín nẫu.

A23

Nhãn độc hại: Sử dụng sulfur dioxide quá chuẩn cho phép sẽ thúc chín quả nhãn, gây ngộ độ thực phẩm.

A24

Cam nhuộm màu: Có những thương lái đã cho cam còn non vào ngâm trong nước ấm có pha chất nhuộm màu, bột màu, chất làm ngọt, sẽ làm cho vỏ quả biến thành màu chín đỏ. Chất tạo màu Citrus Red 2 tồn dư trong vỏ cam là chất gây ung thư.


Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Hoàng Dung @ 10:16 06/04/2013
Số lượt xem: 460
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

CÁM ƠN QUÝ THẦY CÔ GHÉ THĂM WEBSITE HOÀNG DUNG!